DR4YOU BEAUTY CENTER

1. Điêu khắc chân mày là gì? 

Điêu khắc chân mày là kỹ thuật dùng dao điêu khắc chuyên dụng (được cấu tạo từ nhiều đầu kim) để khắc từng sợi lông mày theo hình dáng với chiều hướng giống sợi lông mày thật. Phương pháp này ra đời nhằm khắc phục một số tình trạng như: Mày thưa, nhợt nhạt, lông mày ngắn,… mang đến cho phái đẹp một đôi lông mày tự nhiên nhất. 

Công nghệ điêu khắc chân mày sử dụng bút chuyên dụng, các chuyên viên sẽ vẽ những đường lông mày xen kẽ với sợi mày thật. Đồng thời, tạo ra dáng mày sao cho phù hợp tỷ lệ khuôn mặt của từng khách hàng.

Điêu khắc chân mày là kỹ thuật tạo sợi lông mày theo hình dáng với chiều hướng giống sợi lông mày thật
Điêu khắc chân mày là kỹ thuật tạo sợi lông mày theo hình dáng với chiều hướng giống sợi lông mày thật

2. Điêu khắc lông mày có giống với công nghệ khác?

Công nghệ điêu khắc chân mày đặc biệt hơn so với các công nghệ còn lại, bởi vì phương pháp này đòi hỏi phải tạo ra những sợi chân mày thật mảnh xen kẽ với chân mày thật. Chính vì vậy, đòi hỏi các chuyên viên phun xăm phải có tay nghề cao mới có thể mang đến độ giống như thật lên đến 90%, cho khách hàng đôi lông mày tự nhiên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho điêu khắc lông mày khác biệt so với công nghệ còn lại. 

Bên cạnh đó, kỹ thuật này không tạo khung chân mày mà chỉ phẩy sợi giúp những đường nét vô cùng mỏng manh. Chính vì thế, bút phun xăm của điêu khắc chân mày cũng được thiết kế riêng biệt. 

Công nghệ điêu khắc chân mày
Công nghệ điêu khắc chân mày

3. Nên điêu khắc hay phun chân mày?

Một số chị em còn đang thắc mắc không biết nên chọn điêu khắc chân mày hay phun xăm chân mày sẽ phù hợp với mình hơn thì hãy cùng so sánh để xem biện pháp nào có ưu điểm vượt trội hơn nhé!

Như bạn đã biết, hầu như các công nghệ thẩm mỹ chân mày ra đời nhằm mục đích khắc phục khuyết điểm dáng mày cũ, mang lại kiểu dáng mới hoàn hảo hơn cho khách hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn kỹ thuật điêu khắc chân mày hay phun xăm chân mày sẽ tùy vào nhu cầu, tài chính và sở thích của mỗi người. Từ đó, có thể tự lựa chọn cho mình một công nghệ phù hợp với bản thân nhất.

Nếu bạn yêu thích đôi mày trông tự nhiên, sắc nét mà không để lộ dấu tích thẩm mỹ thì điêu khắc chân mày chính là lựa chọn hoàn hảo. Còn đối với những ai yêu thích một đôi mày nhẹ nhàng, mềm mại có dáng và khuôn mày định hình rõ nét thì phun xăm chân mày chính lựa chọn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Trường hợp phái mạnh có nhu cầu khắc phục dáng mày mà vẫn giữ lại sự tự nhiên, mạnh mẽ thì điêu khắc chân mày là phương pháp phù hợp nhất với nam, được các chuyên gia khuyên dùng. Bên cạnh đó, khi xét về chi phí thì điêu khắc sẽ có giá thành cao hơn phun xăm chân mày vì chất lượng mang lại xứng đáng với nhu cầu của khách hàng.

Bạn nên chọn điêu khắc chân mày để làm đẹp
Bạn nên chọn điêu khắc chân mày để làm đẹp

4. Kỹ thuật điêu khắc chân mày phổ biến hiện nay

Kỹ thuật 3D – 6D – 8D – 9D đều được gọi với tên điêu khắc chân mày, tuy nhiên tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà có một biện pháp điêu khắc khác nhau. Cùng tìm hiểu xem 4 phương pháp này có gì đặc biệt và phù hợp với bản thân mình nhé!

4.1. Điêu Khắc Chân Mày 3D

Điêu khắc chân mày 3D được xem là kỹ thuật ra đời đầu tiên kể từ khi điêu khắc mày xuất hiện. Được thực hiện bằng cách điêu khắc xen kẽ các sợi lông mày với nhau, phương pháp này còn tạo độ cong phù hợp với từng kiểu dáng chân mày. Nhờ vậy mà giúp khách hàng sở hữu lông mày vừa cong, đẹp, độ sâu và quyến rũ hơn.

4.2. Điêu Khắc Chân Mày 6D

Điêu khắc chân mày 6D thì có sự cải tiến hơn so với 3D. Kỹ thuật này được áp dụng điêu khắc bằng máy và không cần phải tạo khung định hình như trước. Chính vì vậy, đòi hỏi các chuyên viên phải có tay nghề cao, tạo ra sợi mày đều và sắc nét.

4.3. Điêu Khắc Chân Mày 8D

Đây là phương pháp tiên tiến hơn 3D và 6D thiết bị phun cũng đổi thành dao khắc chuyên biệt với lưỡi dao siêu nhỏ giúp đưa mực lên da một cách chi tiết, nhẹ nhàng. Kết quả sau khi điêu khắc được đánh giá cao bởi độ mềm mại, các sợi mày có sự đan xen tự nhiên.

4.4. Điêu Khắc Chân Mày 9D

Đây là phương pháp hiện đại nhất, cho ra từng sợi lông mày phù hợp với đường nét của lông mày thật, giống màu sắc và kích thước của chính lông mày tự nhiên. Kiểu dáng phần đầu hơi to đậm dần về phía phần đuôi khiến cho sắc nét. Sợi mày điêu khắc có độ đan xen với lông mày thật giúp trở nên hài hoà.

Kỹ thuật điêu khắc chân mày có nhiều loại khác nhau
Kỹ thuật điêu khắc chân mày có nhiều loại khác nhau

5. Ưu điểm và nhược điểm kỹ thuật điêu khắc chân mày

Công nghệ điêu khắc chân mày được các chuyên gia làm đẹp đánh giá cao vì những ưu điểm mà dịch vụ mang lại vượt trội hơn hẳn phương pháp khác:

  • Tạo được kiểu dáng lông mày đẹp, chuẩn với tỷ lệ khuôn mặt.
  • Cải thiện các khuyết điểm của lông mày như: Mày thưa, nhạt màu, dáng lệch mất thẩm mỹ.
  • Cải thiện tình trạng dáng mày trổ xanh, trổ đỏ như các công nghệ cũ.
  • Tạo ra những sợi lông mày đẹp tự nhiên, giống thật đến 90% không sợ bị già hay lỗi thời.
  • Thời gian điêu khắc chân mày nhanh chóng chỉ 60 phút đã sở hữu ngay dáng mày đẹp, thần thái.
  • Hiệu quả lâu dài kéo dài từ 3 – 5 năm, màu bền với thời gian.

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp điêu khắc chân mày cũng có một số ưu điểm nhỏ như sau:

  • Đối với những có tình trạng da dầu, nhờn thì không nên áp dụng phương pháp này vì màu mực sẽ nhanh trôi hơn bình người có làn da thường.
  • Nên tìm hiểu các cơ sở uy tín chất lượng để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.
  • Chỉ phù hợp với những người có dáng mày thưa.

Bên cạnh những ưu điểm, nếu như bạn không tìm hiểu rõ những cơ sở uy tín chất lượng thì ngược lại sẽ gặp nhược điểm như: Mày trổ màu, nhanh trôi, không hợp với gương mặt,… Để tránh tình trạng này thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một phương pháp làm đẹp nào đó.